Kho Lạnh Mini | Bảo Quản Sản Phẩm Lạnh Một Cách Tốt Nhất

Kho lạnh Mini đang ngày càng được nhiều khách hàng sử dụng để thay thế cho tủ đông lạnh. Lí do vì sao lại sử dụng để thay thế cho tủ đông lạnh? Nó có những ưu điểm gì nổi bật hơn so với tủ đông lạnh? Hay báo giá kho lạnh mini bao nhiêu? Băn khăn đó của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Tìm hiểu về kho lạnh Mini

 • Kho lạnh Mini là loại kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, bảo quản thủy hải sản, bảo quản sữa, bảo quản vắc-xin, bảo quản nông sản,…Nói chung là dùng để bảo quản sản phẩm lạnh. Kích thước và sức chứa của kho lạnh nhỏ vào khoảng từ 1 tấn đến 10 tấn.
 • Được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cửa hàng, siêu thị, nhà riêng, ….
 • Loại kho lạnh này được thiết kế và lắp đặt phù hợp với mọi không gian trong nhà, trong phòng, trên chung cư, hoặc kể cả ngoài trời.
 • Có thể thiết kế kho lạnh tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng về diện tích, kích thước kho lạnh và nhiệt độ trong kho lạnh. Nhiệt độ trong kho đông lạnh mini vào khoảng từ -16 độ C đến -20 độ C. Thường được dùng để bảo quản thịt, cá, tôm và các mặt hàng đông lạnh khác. Còn đối với kho lạnh mini (kho mát) thì nhiệt độ vào khoảng từ 0 độ C đến 10 độ C dùng để bảo quản các sản phẩm như sữa, trái cây, vắc-xin, nông sản, phô mai, và các mặt hàng trữ lạnh khác.

Cấu tạo của kho lạnh

 • Được thiết kế giống như một nhà kho thông thường nhưng khác là dùng các vật liệu chuyên dụng để lắp đặt. Không phải sử dụng gạch xây dựng như các phòng hoặc nhà kho thông thường. Cửa đi lại cũng không thể thiếu.
 • Để đảm bảo được nhiệt độ theo yêu cầu thì cần phải lắp hệ thống kho lạnh chứ không thể sử dụng các loại máy lạnh thông thường. Bởi máy lạnh chỉ sử dụng cho nhiệt độ phòng từ 16 độ C trở lên.
 • Vỏ của kho lạnh được làm bằng panel PU cho kho đông lạnh và panel EPS cho kho lạnh mini (kho mát). Và sử dụng các cụm máy chuyên dụng dùng cho kho lạnh nhưng công suất nhỏ phù hợp với từng kích thước nhất định.

Kho lạnh mini khác gì so với tủ đông lạnh

 • Kho lạnh mini được thiết kế và lắp đặt tùy theo nhu cầu của khách hàng. Còn tủ đông lạnh đã được đóng sẵn từ trước, không thể thay đổi kích thước được.
 • Chiều cao của kho lạnh có thể tùy thuộc vào không gian, không bị phụ thuộc vào kích thước sẵn có như tủ đông lạnh.
 • Kho lạnh có sức chứa lớn hơn rất nhiều so với tủ đông lạnh thông thường
 • Việc sắp xếp, bố trí và lấy hàng ở trong kho lạnh vô cùng dễ dàng và thuận lợi. Còn tủ lạnh khi lấy hàng gây rất nhiều khó khăn phải bới tung lên mới có thể lấy được hàng ra khỏi tủ.
 • Kho lạnh mini có thể sử dụng làm kho lạnh bảo quản trái cây, thuốc, thủy – hải sản,…
 • Với cùng một sức chứa như nhau thì kho lạnh mini ít tốn diện tích hơn tủ đông lạnh. Vì phải cần rất nhiều tủ đông lạnh mới có sức chứa bằng một  kho lạnh và cần nhiều diện tích để tủ đông lạnh.

Xem ngay: Thi công kho lạnh Đà Nẵng

Cấu-tạo-của-kho-lạnh

Chi phí đầu tư kho lạnh cỡ nhỏ

Với số lượng hàng vào khoảng từ vào trăm kg cho đến 1 tần thì việc sử dụng tủ đông lạnh là hợp lý. Nhưng với lượng hàng từ 1 tấn trở lên thì chi phí đầu tư cho kho lạnh sẽ giúp giảm được chi phí và tiết kiệm rất nhiều. Cụ thể: Với lượng hàng vào khoảng 4 tấn thì bạn chỉ cần sử dụng một kho lạnh mini là có thể chứa được hết số hàng đó. Trong khi, nếu sử dụng tủ đông lạnh thì bạn phải sử dụng đến từ 5 đến 6 chiếc. Vừa tốn nhiều chi phí để mua tủ mà còn cần rất nhiều chỗ để tủ.

Trên đây là thông tin về kho lạnh Mini mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng nội dung bài viết mang lại thông tin cần thiết cho bạn. Tại trang website của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết tương tự khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thiết kế và báo giá chi phí lắp đặt kho lạnh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ngay bên dưới.

Các câu hỏi thường gặp về kho lạnh mini

Kho lạnh mini là gì?

Kho lạnh Mini là loại kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, bảo quản thủy hải sản, bảo quản sữa, bảo quản vắc-xin, bảo quản nông sản,…Nói chung là dùng để bảo quản sản phẩm lạnh. Kích thước và sức chứa của kho lạnh nhỏ vào khoảng từ 1 tấn đến 10 tấn. Được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cửa hàng, siêu thị, nhà riêng, ….

Kho lạnh mini có gì khác biệt so với tủ đông

– Kho lạnh mini được thiết kế và lắp đặt tùy theo nhu cầu của khách hàng. Còn tủ đông lạnh đã được đóng sẵn từ trước, không thể thay đổi kích thước được.
– Chiều cao của kho lạnh có thể tùy thuộc vào không gian, không bị phụ thuộc vào kích thước sẵn có như tủ đông lạnh.
– Kho lạnh có sức chứa lớn hơn rất nhiều so với tủ đông lạnh thông thường

Chi phí đầu tư kho lạnh mini

Với số lượng hàng vào khoảng từ vào trăm kg cho đến 1 tần thì việc sử dụng tủ đông lạnh là hợp lý. Nhưng với lượng hàng từ 1 tấn trở lên thì chi phí đầu tư cho kho lạnh sẽ giúp giảm được chi phí và tiết kiệm rất nhiều

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY NHIỆT LẠNH HƯNG ANH
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhunganh@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/