Kho Cấp Đông? Những Lợi Ích Của Việc Cấp Đông Thực Phẩm

Kho cấp đông là một quan trọng, cần thiết trong việc bảo quản giữ được chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của thực phẩm. Nhưng ít ai biết về kho đông lạnh cũng như lợi ích của kho cấp đông nhanh mang lại. Vậy hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu về kho cấp đông 

Đây là một mô hình được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu kho cấp đông nhanh là gì? Và đặc điểm của kho cấp đông nhanh để hiểu rõ hơn nhé!

Kho cấp đông là gì?

Kho cấp đông nhanh là vật dụng dùng để bảo quản cũng như chứa đựng các loại thực phẩm như rau củ, thịt cá, hải sản… Phương pháp này được thực hiện bằng cách hạ nhiệt độ của thực phẩm xuống mức thấp nhất. Sau đó sẽ được chuyển vào trong kho cấp đông.

Để so sánh việc bảo quản thực phẩm ở kho đông lạnh với tủ đông truyền thống thì kho đông lạnh đạt hiệu quả cao. Vì kho lạnh bảo quản thực phẩm tốt hơn, nhanh chóng hơn. Đặc biệt là chứa đựng và lưu trữ được nhiều thực phẩm hơn.  Ngoài ra, kho đông lạnh được thiết kế rộng hơn vậy nên dễ dàng phân chia thực phẩm riêng biệt. Giúp các loại thực phẩm không bị ám mùi vào nhau.

kho cấp đông

Trong xã hội ngày nay, các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh lĩnh vực thực phẩm tươi sống đều sử dụng kho cấp đông nhanh. Vậy đặc điểm của kho cấp đông nhanh là gì?

Đặc điểm của kho cấp đông nhanh

  • Không gian của kho

Kho đông lạnh có nhiều kích thước khác nhau. Phụ thuộc vào diện tích mà doanh nghiệp, công ty đó dành ra để xây dựng kho cấp đông. Thông thường các kho đông lạnh sẽ có hệ thống thiết bị điện lạnh tương đối lớn được lắp đặt dưới sàn. Bên cạnh đó, người ta có lắp đặt trần giả giúp cho việc lưu thông và có các khoảng hở để bảo dưỡng máy lạnh. Cũng như có không gian để giúp vận chuyển hàng hóa.

  • Các thiết bị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho kho cấp đông được hiệu quả nhất, người ta thường lắp đặt máy nén. Bên cạnh việc lắp đặt máy nén thì người ta cũng lắp đặt tường và trần với kết cấu và chất liệu cách nhiệt là các tấm panel. Đối với sàn kho, người ta trực tiếp đổ bê tông để có thể chịu được sức nặng của dàn thiết bị máy lạnh. Còn với sàn, nó cũng được xây dựng và được lắp thêm các tấm cách nhiệt để có thể giữ được nhiệt độ bên trong kho lạnh. Ngoài ra, một số thiết bị cũng được lắp đặt để đảm bảo kho cấp đông. Như các thiết bị ngưng tụ, bình chứa cao áp và các thiết bị giải nhiệt.

Những lợi ích của việc cấp đông thực phẩm

Sau khi các bạn đã hiểu rõ kho đông lạnh là gì và đặc điểm của kho cấp đông. Vậy còn những lợi ích của nó mang lại với cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Thuận tiện

Sau khi thực phẩm đã được cấp đông, muốn sử dụng thực phẩm người tiêu dùng có thể bỏ ra giã đông và chế biến là có thể sử dụng được. Điều này giúp những người nội trợ tiết kiệm được thời gian cũng như luôn có những thực phẩm đảm bảo an toàn cho bữa cơm hàng ngày.

Lưu giữ được chất dinh dưỡng

Thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển luôn vào kho cấp đông nhanh. Vì vậy mà thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon cũng như chất lượng luôn được đảm bảo.

kho lạnh Hải Phòng

Không sử dụng chất bảo quản

Khi sử dụng kho cấp đông thực phẩm sẽ luôn được bảo quản một cách an toàn cũng như đảm bảo chất lượng. Thực phẩm đông lạnh không cần đến chất bảo quản vì kho cấp đông là quy trình tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm. Điều này giúp đảm bảo tiêu chí an toàn thực phẩm.

Thời gian sử dụng lâu 

Sau khi cấp đông thì thời gian sẽ không còn là mối lo ngại vì thực phẩm luôn trong tình trạng đông lạnh. Vì thế mà thực phẩm cấp đông sẽ sử dụng được trong thời gian dài.

Tại sao nên sử dụng kho cấp đông

Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam bạn sẽ không thể bảo quản thực phẩm bằng phương pháp truyền thống. Bởi đối với thực phẩm tươi sống để ở điều kiện thường thì sẽ rất nhanh ôi thiu. Còn đối với hoa quả sẽ rất dễ bị héo và thối và buộc bạn phải vứt bỏ.

Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp truyền thống sẽ không thể giữ được vị tươi ngon cũng như chất lượng thực phẩm. Ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng và không thể hoạt động được đồng nghĩa với đó là thực phẩm sẽ không bị hư hỏng. 

Khi bảo quản thực phẩm ở kho đông lạnh, người ta sẽ chỉnh nhiệt độ xuống mức rất thấp khoảng – 30 đến – 40. Tùy thuộc vào các loại thực phẩm. Với những lý do trên kho cấp đông sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp chúng ta có thể giải quyết những vấn đề về thời tiết. 

Trên đây là những kiến thức về kho cấp đông cũng như lợi ích của việc cấp đông thực phẩm. Hi vọng sau bài chia sẻ này người tiêu dùng sẽ có thêm kiến thức. Cũng như sẽ có những lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng phục vụ trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Xin chân thành cảm ơn!

Công ty TNHH Nhiệt Lạnh Hưng Anh
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhunganh@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/