Kho Lạnh Thực Phẩm | Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Nhà Hàng & Khách Sạn

Kho lạnh thực phẩm được xem là giải pháp tuyệt vời cho nhà hàng và khách sạn hiện nay. Bởi để có 1 món ăn ngon phục vụ cho thực khách thì cần phải tuân thủ theo một quy trình nhất định. Vì vậy, yêu cầu chất lượng của thực phẩm phải được đảm bảo. Cho nên, thực phẩm cần phải được bảo quản ở điều kiện thích hợp để vừa giữ được độ tươi ngon mà vẫn giữ được chất lượng. Không còn giải pháp nào tốt hơn bằng việc sử dụng kho lạnh để bảo quản.

Thông tin về kho lạnh thực phẩm nhà hàng, khách sạn

Kho lạnh thực phẩm nhà hàng, khách sạn là kho lạnh được dùng để bảo quản thực phẩm đông lạnh với mức nhiệt hạ xuống dưới 0 độ C. Và có nhiệt độ mát để bảo quản hoa quả và rau củ. Thông thường kho lạnh này được chia thành 2 ngăn:

  • Ngăn đông lạnh: dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống, đông lạnh như: thịt, cá tôm,…
  • Ngăn mát: dùng để bảo quản rau củ quả.

Kho Lạnh Thực Phẩm

Đây được xem là sự kết hợp hoàn hảo tối ưu cho việc tích trữ thực phẩm của nhà hàng, khách sạn. Và để lắp được một kho lạnh cho nhà hàng phải đảm bảo được đúng tính chất kỹ thuật và đảm bảo đúng quy trình:

  • Về dung tích chứa: tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng thực tế mà dung tích chứa có thể lớn hoặc nhỏ.
  • Về vệ sinh: phải thiết kế khay, kệ riêng biệt cho từng loại sản phẩm. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giúp cho việc lau chùi dễ dàng.
  • Về nhiệt độ bảo quản: đảm bảo nhiệt độ khi vận hành và tùy biến nhiệt độ thích hợp
  • Về vị trí kho: thông thường thiết kế gần nhà bếp và có lối phụ để đưa phực phẩm vào

Ưu điểm của kho lạnh thực phẩm

  • Nhiệt độ hoạt động ổn định ở mức nhiệt độ vào khoảng từ -10 đến -40 độ C tùy từng loại mặt hàng cần bảo quản. Vì vậy, giúp cho quá trình bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm. Diện tích bảo quản của kho lạnh rộng rãi, có ngăn vách khu vực riêng biệt cho từng loại sản phẩm nên việc tìm kiếm và sắp xếp vô cùng dễ dàng.
  • Có từng khay, kệ tách riêng cho từng loại thực phẩm giúp đảm bảo tính vệ sinh.
  •  Có thể thay đổi, tùy chỉnh xuống mức nhiệt độ thấp nhanh chóng, công suất làm việc lớn.
  • Chi phí đầu tư thấp, sử dụng trong thời gian dài và nhiệt độ được đảm bảo trong suốt thời gian vận hành.

 Lưu ý khi sử dụng kho lạnh

  • Tùy thuộc vào từng loại thực phẩm cần bảo quản mà điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp.
  • Không nên bọc thực phẩm quá kín và xếp chồng quá nhiều loại thực phẩm lên nhau. Khiến cho hơi lạnh không được lan tỏa đều và làm giảm tuổi thọ cũng như hao tốn điện trong kho lạnh.
  • Nếu kho lạnh thực phẩm bảo quản với khối lượng lớn thì không để các loại thực phẩm quá khít với nhau, đặc biệt là thịt, cá. Bởi sẽ khiến thực phẩm không đủ nhiệt độ làm lạnh sẽ gây ra hư hỏng. Cần phải sắp xếp có khoảng trống nhất định để cho hơi lạnh tỏa ra và tiếp xúc đều với các loại thực phẩm.  Đảm bảo nhiệt độ theo đúng tiêu chuẩn bảo quản của từng loại thực phẩm.

Kho Lạnh Bảo Quản Trái Cây

Trên đây là thông tin về kho lạnh thực phẩm mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng nội dung bài viết mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Tại trang website vpcool.vn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết tương tự khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thiết kế và lắp đặt kho lạnh thực phẩm. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY NHIỆT LẠNH HƯNG TRÍ
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhungtri@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.792.279