KHO LẠNH BẢO QUẢN THỰC PHẨM – TRÁI CÂY HƯNG ANH

Kho lạnh bảo quản hay kho lạnh bảo quản thực phẩm; là hình thức bảo quản không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp, cửa hàng,… Bởi những lợi ích to lớn mà chúng mang lại đối với người sử dụng; và đối với nền kinh tế. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin một số hình thức bảo quản phổ biến qua bài viết dưới đây.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản thực phẩm từ kho lạnh thương mại đến kho lạnh chế biến; ngày càng trở nên quan trọng trong nền kinh tế hiện nay; đặc biệt đối với ngành công nghệ thực phẩm.  Việc sử dụng hệ thống này giúp cho thực phẩm bảo quản trong thời gian dài hơn. Nhưng chất lượng hầu như không bị thay đổi cũng không bị ảnh hưởng bởi tác động của ngoại cảnh. Thông thường kho lạnh thực phẩm được chia ra thành 02 ngăn, cụ thể:

  • Ngăn đông lạnh: dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống, đông lạnh như cá, tôm,…
  • Ngăn mát: dùng để bảo quản các loại rau của quả
kho lạnh bảo quản thực phẩm
Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản trái cây

Kho lạnh bảo quản trái cây đang được triển khai trong công nghiệp chế biến thực phẩm rất rộng rãi. Với đa dạng các hình thức bảo quản khác nhau. Có thể bảo quản trong kho mát hay kho cấp đông; sau đó chuyển qua bảo quản trong thời gian dài.

  • Kho lạnh bảo quản trái cây bảo quản được trữ lượng lớn
  • Dễ dàng tháo dỡ, lắp đặt và di chuyển
  • Bảo quản được đúng theo tiêu chuẩn đã quy định
Kho lạnh bảo quản trái cây
Kho lạnh bảo quản trái cây

Kho lạnh thanh long

Kho lạnh thanh long đã và đang được đưa vào sử dụng đối với các vùng chuyên trồng; sản xuất thanh long trên khắp đất nước. Nhờ áp dụng hệ thống bảo quản hiện đại này; đã giúp cho quả thanh long dự trữ được lâu hơn. Đồng thời chất lượng quả luôn tươi ngon. Thanh long hiện nay là một trong những sản phẩm được chế biến; và xuất khẩu ra nước ngoài rất lớn. Số lượng đơn vị doanh nghiệp, gia đình trồng và sản xuất ngày một tăng. Nhu cầu tìm đến dịch vụ lắp đặt kho lạnh ngày một tăng lên.

Kho lạnh thủy sản

Mục đích của quá trình làm đông thủy sản trong kho lạnh thủy sản là hạ nhiệt độ xuống thấp. Để làm chậm quá trình ươn hỏng và sản phẩm được tan giá sau thời gian bảo quản đông lạnh. Hầu như vẫn giữ được tính chất ban đầu như nguyên liệu tươi. Hệ thống bảo quản này được áp dụng với các mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao. Giá kho lạnh từ chi phí thiết kế đến thi công cho thủy sản; sẽ có thể cao hơn với các kho trái cây và hoa. Bởi đặc thù sản phẩm dễ hỏng hóc nên việc thi công, thiết kế tính toán mức nhiệt. Và đảm bảo môi trường sạch sẽ cao hơn.

Kho lạnh cá

Để đảm bảo số lượng cá tươi để được trong thời gian dài, kho lạnh cá đã ra đời; và dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các hộ ngư dân; và các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản.

Kho lạnh chế biến

Bên cạnh kho lạnh bảo quản thì kho lạnh chế biến cũng được ứng dụng rộng rãi. Đây là loại được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm. Đặc điểm là chúng có dung tích bé nên cần trang bị thêm hệ thống làm lạnh công suất lớn. Thêm vào đó là phần phụ tải kho lạnh cũng cần thay đổi linh hoạt; do phải thường xuyên xuất nhập hàng hóa.

Các loại kho lạnh phổ biến khác

Kho lạnh bảo quản là kho được sử dụng với mục đích để giữ các loại thực phẩm; nông sản; các sản phẩm của công nghiệp hóa chất,… trong một thời gian nhất định.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản thực phẩm đang trở thành thành phần không thể thiếu đối với ngành nông nghiệp. Việc cung cấp kho lạnh, lắp đặt phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị,.. Đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn nhưng vẫn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng. Đồng thời kho lạnh thực phẩm còn đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Gia tăng thêm lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh nông sản là một hệ thống thiết kế đặc biệt; không chỉ để chứa đựng các loại nông sản; mà còn góp phần nâng cao chất lượng trong quá trình bảo vệ. Khi thiết kế loại kho lạnh này cần đảm bảo theo sơ đồ nguyên lý hệ thống kho lạnh. Để chống lại được mọi ảnh hưởng xấu của bên ngoài. Đặc biệt là kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm và lượng bức xạ ánh nắng mặt trời.

Kho lạnh bảo quản trái cây

Sử dụng sản phẩm này được đánh giá là một trong những phương pháp bảo quản hiệu quả; và ít gây độc hại nhất hiện nay. Với cấu tạo kho lạnh đặc biệt giúp cho sau một thời gian dài bảo quản; trái cây vẫn giữ được độ tươi ngon. Cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng. Kho lạnh bảo quản trái cây mang đến lợi nhuận cao cho người bán hàng. Giảm thiểu tình trạng trái cây bị hư hỏng, hạn chế tối đa tổn thất.

Kho lạnh bảo quản rau

Kho lạnh nông sản nói chung và kho lạnh bảo quản rau nói riêng; đã phát huy được hiệu quả kinh tế vượt trội hơn so với những phương pháp truyền thống. Hệ thống giúp giảm được tổn thất về số lượng cũng như chất lượng. Đồng thời đóng góp tích cực trong việc duy trì; và tích trữ nông sản cho những năm bị mất mùa. Nhìn chung việc lắp đặt kho lạnh rau sẽ mang đến các sản phẩm Nông nghiệp luôn được tươi sống. Tránh được các tác động xấu từ khí hậu, thu lại được lợi ích kinh tế cao.

Kho lạnh bảo quản hoa

Khi sử dụng kho lạnh bảo quản hoa giúp làm giảm quá trình hô hấp; đồng thời làm giảm sự trao đổi chất của hoa tươi. Giảm sự xâm nhập có hại của vi sinh vật. Một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vì vẫn giữ được mùi hương của hoa mà lại không làm hoa nở khi đến tay người tiêu dùng.

Kho lạnh giữ hoa quả luôn tươi
Kho lạnh giữ hoa quả luôn tươi

Kho lạnh bảo quản trái cây

Hiện nay những kho lạnh bảo quản thanh long được ứng dụng rộng rãi ở các vùng chuyên canh rau; hay ở những doanh nghiệp xuất khẩu rau quả. Mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp bảo quản truyền thống. Giảm được tỷ lệ hao hụt khi hư hỏng và đảm bảo chất lượng cho rau quả. Kho lạnh thực phẩm giúp kéo dài thời gian giữ gìn hơn so với việc bảo vệ thông thường. Luôn giữ cho rau quả được tươi và giòn. Đồng thời gây ức chế sự phát triển của các loài sinh vật có hại cho sức khỏe. Làm cho chúng không thể tấn công được. Bên cạnh đó kho lạnh còn giúp tránh khỏi những tác động xấu của khí hậu.

Kho lạnh thủy sản

Kho lạnh thủy sản đóng vai trò quan trọng; và không thể thiếu trong quy trình bảo quản đông lạnh trong nước và xuất khẩu. Với cơ chế hạ nhiệt xuống thấp; để không làm thay đổi tính chất ban đầu của nguyên liệu trong quá trình làm lạnh đông. Nhờ hệ thống chất lượng cao này mà những sản phẩm luôn được đảm bảo. Đồng thời tăng thêm giá trị xuất khẩu.

Kho lạnh thuốc

Kho lạnh bảo quản thuốc được thiết kế đáp ứng yêu cầu bảo quản thuốc của Bộ y tế; các quy định bảo quản ghi trên vỏ thuốc. Với nhiều ưu điểm vượt trội luôn duy trì được nhiệt độ, độ ẩm ổn định. Do vậy, hệ thống đang được triển khai lắp đặt tại nhiều cơ sở y tế; trạm xá, bệnh viện và các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm.

kho lạnh bảo vệ thuốc
kho lạnh bảo vệ thuốc

Kho lạnh hải sản

Kho lạnh cá được sử dụng phổ biến hiện nay. Do đây là mặt hàng có khả năng hư hỏng cao hơn những mặt hàng thông thường. Trước đây người ta thường sử dụng đã và tủ lạnh để bảo quản. Nhưng chỉ có thể bảo quản được số lượng ít, thời gian sử dụng ngắn. Sự ra đời của kho lạnh là một biện pháp hoàn hảo, đem lại lợi nhuận lớn.

Trên đây là thông tin về kho lạnh bảo quản mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Tại trang web của Hưng Anh bạn có thể tìm thấy những bài viết cùng chủ đề khác. Mọi ý kiến phản hồi hay có nhu cầu tư vấn lắp đặt kho lạnh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.


Các câu hỏi thường gặp về kho lạnh bảo quản

Kho lạnh cá

Kho lạnh cá là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh về thủy sản. Sử dụng để bảo quản cá số lượng lớn trong một thời gian dài chờ cung ứng ra ngoài thị trường tiêu thụ. Nhiệt độ phổ biến trong bảo quản cá kho lạnh là từ -18°, bao gồm cả cá nước ngọt và nước mặn.

Kho lạnh chế biến

Kho lạnh chế biến được dùng cho các nhà máy chuyên chế biến, bảo quản thực phẩm như nhà máy sữa, đồ hộp, nhà máy xuất khẩu thịt, chế biến thủy sản,… Đây sẽ là loại kho lạnh có dung tích chứa đựng lớn, trang bị bộ phận làm lạnh có công suất rất lớn.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm nhà hàng có tác dụng gì?

Có thể nói kho lạnh bảo quản thực phẩm nhà hàng chính là một sự kết hợp hoàn hảo, tối ưu của việc kết hợp giữa nhiệt độ cùng độ ẩm bảo quản sản phẩm. Từ đó giúp cho các nhà hàng bảo quản chuyên nghiệp hợn và vẫn giữ được độ tươi ngon.

Kho lạnh bảo quản nông sản

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản phù hợp, đúng tiêu chuẩn thì sẽ giúp cho người dân, doanh nghiệp giảm tối đa những tổn thất về số lượng và chất lượng nông sản. Bên cạnh đó còn đóng góp những mặt tích cực cho việc dự trữ nông sản cho những năm nào bị mất mùa đủ lượng cung ứng.

Kho lạnh bảo quản trái cây

Muốn cho trái cây được an toàn, tươi ngon trước khi cung ứng ra ngoài thị trường thì ta cần sử dụng đến kho lạnh bảo quản trái cây. Thông thường nhiệt độ phù hợp nhất của kho lạnh này nên nằm trong ngưỡng từ 0 – 15°C.


Xin trân trọng cảm ơn!!!
KHO LẠNH HƯNG ANH
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhunganh@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/