Kho Lạnh Cấp Đông | Không Làm Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Sản Phẩm

Kho lạnh cấp đông có lẽ không còn quá xa đối với một số người làm trong các lĩnh vực như: ngành công nghiệp, ngành đánh bắt hải sản,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về sản phẩm này gồm có những loại nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ về sản phẩm này nhé!

Tìm hiểu về kho lạnh cấp đông

Kho lạnh cấp đông là loại kho lạnh được thiết kế ở nhiệt độ dưới 0 độ C dùng để bảo quản các thực phẩm đông lạnh, dự trữ nước đá, đá viên trong buôn bán và sử dụng. Có khay để vật liệu được làm hoàn toàn bằng inox. Và hoạt động theo phương thức cưỡng bức lưu chuyển trong kho xuyên qua khe hở giữa các khay và tráo đổi nhiệt về cả hai phía. Thông thường thì nhiệt độ ở trong buồng cấp đạt khoảng -35 độ C.

Tìm-hiểu-về-kho-lạnh-cấp-đông

Đặc điểm của kho lạnh 

  •  Được thiết kế ở nhiệt độ thấp giúp bạn trữ được nước đá, đá viên và đá xây trong thời gian dài.
  • Các loại thực phẩm đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng của sản phẩm.

Phân loại kho lạnh cấp đông theo nhiệt độ 

Dựa vào nhiệt độ ta có thể phân loại như sau:

  • Kho lạnh bảo quản: có nhiệt độ bảo quản vào khoảng từ -2 đến 5 độ C. Thường được dùng đối với một số mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.
  • Kho đa năng: có nhiệt độ bảo quản vào khoảng -12 độ C.
  • Kho gia lạnh: là loại kho lạnh dùng để làm lạnh sản phẩm từ nhiệt độ môi trường xuống nhiệt độ bảo quản. Buồng gia lạnh thường được trang bị dàn quạt để đẩy nhanh tốc độ gia lạnh cho sản phẩm
  • Kho bảo quản nước đá: Có nhiệt độ tối thiểu vào khoàng -4 độ C

Cách lắp đặt hệ thống kho lạnh cấp đông 

Tường và trần của kho lạnh cấp đông cần phải được lắp ghép với các tấm panel cách nhiệt polyurethan với độ dày lớn rơi vào khoảng  150mm. Yêu cầu về cấu tạo của các tấm panel khá lớn và gồm có 3 lớp đó là: hai lớp tôn mạ màu ở hai bên và ở giữa là lớp polyurethan.

Cách-lắp-đặt-hệ-thống-kho-lạnh-cấp-đông 

Nền cách nhiệt thì phải tuân thủ một số tiêu chuẩn sau:

  • Ống thông gió PVC cần bố trí cách nhau khoảng 1m theo đường ziczac ngay dưới lớp bê tông để tránh việc cơi nền do đông đá ở bên dưới. Hai đầu của ống đưa lên giúp thông gió tránh đóng băng.
  • Phía trên và dưới của lớp cách nhiệt là các lớp giấy dầu chống thấm bố trí hai lớp
  • Xe hàng và tải trọng dàn lạnh tránh bị đè lên lớp cách nhiệt. Từ đó tránh bị nước bên trong và bên ngoài chảy xuống các lớp cách nhiệt.

Trên đây là thông tin về kho lạnh cấp đông mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang đến các thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để tham khảo các bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn lắp đặt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY NHIỆT LẠNH HƯNG ANH
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhungtri@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/