Kho Lạnh Cá | Lựa Chọn Hàng Đầu Của Ngành Thủy Sản

Kho Lạnh CáKho lạnh cá là loại kho lạnh dùng để bảo quản cá. Bởi nước ta hiện nay, có diện tích biển trải dài từ Bắc vào Nam. Cho nên, ngành đánh bắt cá khá phát triển. Tuy nhiên, thời gian đánh bắt từ lúc đi đến khi trở về đất liền là khá dài.

Nếu như người đánh bắt không có phương pháp bảo quản cá phù hợp sẽ làm hỏng chất lượng của cá. Gây thiệt hại về mặt kinh tế cho ngư dân cũng như người thu mua. Do vậy việc sử dụng kho lạnh cá chính là phương án tối ưu nhất. Cùng Hưng Anh kho lạnh đi tìm hiểu thông tin về mô hình bảo quản này qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về kho lạnh cá

Kho lạnh đang là sự lựa chọn hàng đầu để bảo quản cá giữ được sự tươi sống cũng như dinh dưỡng của con cá không bị biến đổi. Lắp đặt kho lạnh bảo quản để giữ cá trong thời gian dài đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và nhà sản xuất.

Do nước trong cá tồn tại ở 2 dạng đó là: dạng chất hòa tan và dạng keo. Điểm lạnh đông của cá là dưới 0 độ C và thông thường người ta bảo quản cá trong khoảng nhiệt độ -25 độ C. Thực chất của quá trình làm lạnh đông cá là quá trình đông đá toàn bộ 75% khối lượng của con cá.

Thông số kỹ thuật khi lắp đặt kho lạnh cá

Khi lắp đặt kho lạnh thủy sản bảo quản cá cần đáp ứng yêu cầu nhiệt độ bảo quản rất chặt chẽ. Và cần đáp ứng được các thông số kỹ thuật sau:

  • Kho lạnh cá cần sử dụng hệ thống máy lạnh có công suất lớn hơn công suất của một số kho lạnh bảo quản các mặt hàng khác. Để đáp ứng được quá trình làm lạnh đông cá nhanh.
  • Kết cấu vỏ kho của kho lạnh được làm từ xốp PU có độ dày ít nhất 100mm, hệ số truyền nhiệt thấp để có thể đáp ứng yêu cầu nhiệt độ bảo quản âm sâu (là -25 độ C)
  • Nên thiết kế cửa nhỏ hoặc lắp thêm rèm cách nhiệt ở cửa ra vào để khi vận chuyển sản phẩm nhằm hạn chế việc mất nhiệt khi xuất nhập kho.
  • Để tránh hiện tượng lọt ẩm hay bị cơi nền gây ra sau quá trình bảo quản lâu dài thì cần bố trí hệ thống con lươn thông gió.

Xem thêm: Thiết kế kho lạnh bảo quản thuốc Hưng Anh

Các-loại-kho-lạnh-thủy-sản

Ưu điểm khi lắp đặt kho lạnh 

Nếu như sử dụng cách bảo quản cá thông thường sẽ dẫn đến nhiều rủi ro cũng như thiệt hại về mặt kinh tế. Tuy nhiên việc lắp đặt kho lạnh cá thì lại khác. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật nhất như:

  • Có thể bảo quản cá với trữ lượng lớn trong thời gian dài
  • Luôn giữ được độ tươi sống của cá mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm
  • Đảm bảo được chất lượng của cá khi đem đi xuất khẩu. Từ đó nâng cao giá trị kinh tế và mang lại lợi nhuận cho người thu mua cũng như của doanh nghiệp,
  • Bảo quản với điều kiện nhiệt độ sâu nên không sử dụng đến chất bảo quản. Không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, không gây cháy nổ.

Trên đây là thông tin về kho lạnh cá mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Tại trang website của chúng tôi, bạn dễ dàng tìm thấy các bài viết liên quan khác đến kho lạnh bảo quản hải sản, rau quả,… Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản cá. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY TNHH NHIỆT LẠNH HƯNG ANH
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhunganh@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/