Kho Lạnh Bảo Quản Thực Phẩm | 6 Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua

Kho lạnh bảo quản thực phẩm không còn quá xa lạ đối với ngành nông nghiệp. Bởi những lợi ích của việc sử dụng kho lạnh bảo quản này mang lại là rất lớn. Chính vì vậy, việc sử dụng hệ thống để bảo quản các loại thực phẩm đang dần trở thành thành phần không thể thiếu đối với ngành này.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm | Ưu điểm vượt trội

Hiện nay, ngành nông sản đang dần thay thế việc sử dụng tủ đông lạnh để bảo quản bằng việc sử dụng kho lạnh. Bởi vì kho lạnh bảo quản có những ưu điểm vượt trội mà tủ đông lạnh thông thường khác không có được. Cụ thể như sau:

Các-loại-kho-lạnh-Phân-Loại

Không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm

Với quy trình đông lạnh ngắn và đơn giản thì thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh bảo quản. Tùy thuộc vào loại thực phẩm sẽ điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp. Làm đông lạnh vài giờ nhằm giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất và duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm không sử dụng chất bảo quản

Tương tự như kho lạnh bảo quản hải sản, trái cây,.. Do nhiệt độ của hệ thống có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm được bảo quản. Cho nên không cần phải sử dụng đến chất bảo quản mà vẫn duy trì được thực phẩm tươi ngon và đảm bảo an toàn. Và được thực hiện bởi quy trình bảo quản tự nhiên dựa trên nguyên lý giảm nhiệt độ phù hợp với từng loại, từng nhóm thực phẩm khác nhau.

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh là một quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiệt độ trong kho luôn rất thấp hạn chế sự tấn công và phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.

Nếu thực phẩm được đảm bảo theo quy trình rã đông và chế biến thì hoàn toàn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Thuận tiện và dễ sử dụng | Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Vì tất cả thực phẩm trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản nông sản thì đã đều qua sơ chế. Cho nên, thực phẩm chỉ cần rã đông và dùng để chế biến được ngay. Các thực phẩm dư thừa có thể tiếp tục bảo quản trong thời gian dài hơn. Và đặc biệt là thiết kế của kho lạnh có các khay kệ riêng biệt cho từng loại thực phẩm. Giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp hay lấy ra để sử dụng.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng quanh năm

Với ưu điểm là có thể dự trữ với lượng lớn trong thời gian dài để cung ứng ra thị trường ở mọi thời điểm, ngay cả khi trái mùa. Từ đó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng quanh năm của người tiêu dùng.

Mời tham khảo thêm: Kho lạnh bảo quản thuốc Hưng Anh

Kho Lạnh Bảo Quản Thực Phẩm

Góp phần tăng doanh thu cho nhà nông

Bởi vào các vụ mùa thu hoạch rau, củ, quả thì số lượng là rất lớn. Nếu không có nơi để dự trữ và bảo quản thì mặt hàng sẽ rất nhanh bị hỏng. Gây thiệt hại về mặt kinh tế cho bà con nông dân. Với việc sử dụng kho lạnh đã giảm thiểu thiệt hại rất lớn cho người dân. Bởi kho lạnh có thể bảo quản với trữ lượng lớn với các loại mặt hàng khác nhau. Với từng điều kiện nhiệt độ thích hợp cho từng loại. Giúp cho chất lượng của các mặt hàng này luôn được đảm bảo. Và giữ được giá trị kinh tế khi bán ra thị trường.

Trên đây là thông tin về kho lạnh bảo quản thực phẩm mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng nội dung bài viết mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Bạn có truy cập vào trang website của chúng tôi để tham khảo các bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thi công lắp đặt kho lạnh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY NHIỆT LẠNH HƯNG ANH
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhunganh@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/