Kho Lạnh Bảo Quản Rau Quả | Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Kho lạnh bảo quản rau quả đang ngày càng thu hút và nhận được sự quan tâm rất lớn của ngành nông sản. Bởi hiện nay, nông sản nước ta nói chung và rau quả nói riêng sản xuất chủ yếu để xuất khẩu. Mà vào thời gian thu hoạch thì lượng rau quả là rất lớn. Cho nên, sử dụng kho lạnh đang chiếm vai trò không thể thay thế đối với ngành này.

Thông tin về kho lạnh bảo quản rau quả

Ngày nay, kho lạnh bảo quản rau quả đang được sử dụng rộng rãi tại các cùng chuyên canh rau cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả. Đây là phương pháp bảo quản tương đối dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Giảm tỷ lệ hao hụt và đảm bảo được chất lượng rau quả trong thời gian dài.

Kho Lạnh Bảo Quản Rau Quả

Nguyên lý bảo quản lạnh

Rau quả là loài thực vật có khả năng hô hấp cao khi điều kiện nhiệt độ tăng cao. Cho nên, cần hạ nhiệt độ của môi trường bảo quản để hạn chế cường độ hô hấp của rau quả. Từ đó, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật gây hại. Nguyên lý này giúp cho việc bảo quản rau quả tươi trong thời gian dài.

Công dụng của kho lạnh bảo quản rau quả

  • Giúp làm giảm cường độ hô hấp của rau quả
  • Làm chậm quá trình biến đổi về màu sắc, độ chín, mềm hóa,… và làm chậm thay đổi về cấu trúc của rau quả.
  • Bảo quản với độ ẩm thích hợp giúp làm giảm sự mất nước của rau quả.
  • Làm chậm quá trình tấn công gây hư hỏng của các loại vi sinh vật.
  • Hạn chế được sự phát triển không có lợi như hiện tượng nảy mầm của củ.

Kho Lạnh Bảo Quản Rau Quả

Xem ngay: Hưng Anh thi công kho lạnh cá

Chế độ bảo quản lạnh rau quả

Hiện nay, có 2 chế độ được sử dụng để bảo quản lạnh rau quả. Đó là: bảo quản lạnh – mát và bảo quản lạnh đông.

  • Bảo quản lạnh – mát bằng kho lanh – kho mát : nhiệt độ bảo quản trong kho vào khoảng từ 0 độ C đến 15 độ C. Phương pháp này giữ được giá trị dinh dưỡng của rau quả. Tuy nhiên, các loại vi sinh vật, vi khuẩn vẫn còn tồn tại và có thể gây hư hỏng cho rau quả.
  • Bảo quản lạnh đông bằng kho đông lạnh: nhiệt độ bảo quản trong kho vào khoảng từ -18 độ C đến 0 độ C. Phương pháp đòi hỏi cần phải sơ chế rau quả trước khi đưa vào bảo quản lạnh đông bằng dây truyền. Và được bảo quản bằng nhiệt độ cho đến khi sử dụng.

Tốc độ làm lạnh rau quả

Tốc độ làm lạnh rau quả phụ thuộc vào: tốc độ truyền nhiệt từ sản phẩm ra môi trường bên ngoài, sự chênh lệch nhiệt độ giữa sản phẩm với môi trường làm lạnh, đặc điểm của môi trường làm lạnh và tính dẫn nhiệt của sản phẩm.

Trên đây là thông tin về kho lạnh bảo quản rau quả mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang lại cho bạn những thông tin cần thiết. Tại trang web vpcool.vn bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết tương tự khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn lắp đặt kho lạnh bảo quản rau quả. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY NHIỆT LẠNH HƯNG ANH
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhungtri@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/