Đặc Điểm Của Kho Lạnh | Một Số Đặc Điểm Không Thể Không Biết

Kho lạnh đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên để sử dụng kho lạnh bảo quản trong thời gian dài thì cần phải nắm được các đặc điểm của kho lạnh. Từ đó có cách sử dụng cho đúng cách và hợp lý.

Đặc điểm của kho lạnh

Kho lạnh đang là giải pháp hiệu quả trong việc bảo quản thực phẩm. Với diện tích không gian rộng và nhiệt độ bảo quản phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau. Giúp cho sản phẩm được bảo quản ở môi trường với điều kiện tốt nhất. Tất cả sản phẩm trong kho lạnh đều được làm lạnh bằng hệ thống dàn lạnh công nghiệp hiện đại. Với mỗi một loại kho lạnh sẽ có sức chứa khác nhau tùy thuộc vào diện tích thiết kế.

Kho-lạnh-là-gì?

Yêu cầu khi thiết kế kho lạnh

Vì kho lạnh chứa một lượng hàng hóa có giá trị cao nên việc đảm bảo kho lạnh hoạt động tốt là một điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải chú trọng. Cho nên, việc thiết kế kho lạnh cần kỹ lưỡng và đảm bảo một số yêu cầu cơ bản sau:

Về mặt bằng | Đặc điểm của kho lạnh

Kho lạnh cần được xây dựng ở những nơi khô ráo, không bị ngập nước hoặc đọng nước. Tránh xa những các nguồn gây ô nhiễm, thuận tiện về giao thông và gần nguồn cung cấp điện đảm bảo ổn định cho sản xuất. Đồng thời mặt bằng của kho lạnh cần đủ rộng để thuận tiện cho việc sắp xếp, bốc dỡ và vận chuyển sản phẩm.

Xem ngay: Lắp đặt kho lạnh thương mại Hưng Trí

Đặc điểm của kho lạnh

Về kết cấu | Đặc điểm của kho lạnh

Độ cao của nền kho lạnh và phòng đệm so với mặt bằng quanh kho là từ 0,8 – 1,4m. Phòng đệm có chiều rộng tối thiểu vào khoảng là 5m. Thiết kế kho lạnh cần có kết cấu bền chắc, có vách ngăn, mái che không dột, cách nhiệt tốt.

Cấu tạo kho lạnh phải được thiết kế làm sao khi khi xả băng, nước từ giàn lạnh trên trần kho, nền kho được chảy hết ra ngoài. Thiết kế và cấu tạo khu vực bốc dỡ hàng sao cho thuận tiện đảm bảo ngăn chặn, hạn chế khí nóng và hơi nước vào kho lạnh, hạn chế dao động nhiệt độ khi bốc dỡ hàng.

Ngoài ra, cửa của kho lạnh cần phải làm bằng những vật liệu bền, không độc, không gỉ, không ngấm nước. Có khả cách nhiệt tốt, có bề mặt nhẵn và được cấu tạo dễ làm vệ sinh, khử trùng. Đặc biệt, khi đóng cửa phải đảm bảo kín và các tấm màn che tại cửa kho lạnh được làm bằng vật liệu phù hợp.

Trên đây là thông tin về đặc điểm của kho lạnh mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang đến thông tin cần thiết cho bạn. Tại trang web vpcoll.vn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thiết kế và báo giá kho lạnh mini. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY NHIỆT LẠNH HƯNG TRÍ
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhungtri@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.792.279