Kho Lạnh Thủy Sản – Kho Lạnh Bảo Quản Thủy Sản

Kho lạnh thủy sản là loại kho lạnh bảo quản thủy sản. Tuy nhiên, có những ảnh hưởng nhất định trong quá trình bảo quản. Cho nên, bạn cần nắm được những lưu ý dưới đây để giúp chất lượng của sản phẩm trong quá trình được đảm bảo.

Bảo quản thủy sản trong kho lạnh

  • Các sản phẩm thủy hải sản cần phải được chế biến, đóng gói và dán nhãn theo quy định trước khi đưa vào bảo quản. Và nhiệt độ bảo quản phải đạt tối thiểu -18 độ C.
  • Thông thường nhiệt độ bảo quản là -20 độ C và nhiệt độ tâm sản phẩm phải giữ ở mức -18 độ C hoặc thấp hơn trong suốt quá trình bảo quản.
  • Không để chung các loại thực phẩm khác để tránh gây lây lan mùi cho thủy sản.
  • Hệ thống quản lý phải đảm bảo và các sản phẩm trong kho cần được sắp xếp một cách hợp lý.
Kho Lạnh Bảo Quản Thủy Sản
Lưu ý khi bảo quản thủy sản trong kho lạnh

Các loại kho lạnh thủy sản

Dựa vào căn cứ nhiệt độ thì ta có thể chia thành 3 loại như sau:

  • Kho đa năng: thông thường nhiệt độ vào khoảng -12 độ C
  • Kho gia lạnh: nhiệt độ thường là 0 độ C. Vì vậy cần dùng gia lạnh sản phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác.
  • Kho bảo quản nước đá: có nhiệt độ tối thiểu vào khoảng -40 độ C.

Với thiết kế bằng các tấm panel chất lượng cao, tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt thành kho lạnh giúp cho nhiệt độ luôn giữ ở mức -20 độ C và không cho khí lạnh thóat ra ngoài. Ngoài ra còn có thể sử dụng như một dạng kho lạnh chế biến.

Thông số một số loại kho lạnh thủy sản

Loại Kích thước
DxRxC (cm)
Thể tích
(m3)
Công suất
(HP)
Điện áp
(V)
Nhiệt độ sử dụng
(oC)
 
VPT8 200 x 200 x 200 8 1.5 220 0 -> -20oC  
VPT12 300 x 200 x 200 12 2 220 0 -> -20oC  
VPT16 400 x 200 x 200 16 2.5 220 0 -> -20oC  
VPT30 500 x 300 x 200 30 4 380 0 -> -20oC  
VPT22 300 x 300 x 250 22 3 380 0 -> -20oC  
VPT35 480 x 300 x 250 35 4,5 380 0 -> -20oC  
VPT37 500 x 300 x 250 38 5 380 0 -> -20oC  
CKT65 750 x 350 x 250 65 10 380 0 -> -20oC  
DTT108 1000 x 40 x 270 105 15 380 0 -> -20oC  
Thông tin một số loại kho lạnh bảo quản thủy sản

Cấu tạo kho lạnh bảo quản thủy sản

Kho lạnh bảo quản thủy sản khá đa dạng về cả kích thước và guyên lý cấu tạo. Tùy thuộc vào đặc điểm sử dụng, sẽ có cấu tạo khác nhau.

Về cơ bản cấu tạo kho lạnh thủy sản cũng vẫn thường 3 phần chính:

  • Kết cấu chịu lực của kho lạnh
  • Hệ thống vỏ và panel cách nhiệt
  • Hệ thống máy làm lạnh.
Cấu tạo kho lạnh thủy sản
Cấu tạo kho lạnh bảo quản thủy sản

Sơ đồ hệ thống làm lạnh (tham khảo):

Sơ đồ nguyên lý cấu tạo máy làm lạnh - Kho lạnh thủy sản
Sơ đồ nguyên lý cấu tạo máy làm lạnh – Kho lạnh thủy sản

 

Mục đích sử dụng kho lạnh bảo quản

Do người dân đánh bắt xa bờ không có dụng cụ để bảo quản thủy sản một cách tốt nhất cho đến khi về bờ. Một phần là do ngành kinh tế biển của nước ta chưa thực sự phát triển tốt. Đồng thời, ngành thủy hải sản có những nhược điểm sau:

  • Chất lượng và chất dinh dưỡng có trong sản phẩm chưa được đảm bảo.
  • Trong quá trình vận chuyển có nhiều sản phẩm bị hư hỏng
  • Chất lượng bảo quản thủy hải sản vẫn còn chưa được tốt.
Bên trong kho lạnh bảo quản thủy sản
Bên trong kho lạnh bảo quản thủy sản

Xem thêm: Lắp đặt kho lạnh thương mại Hưng Anh

Lưu ý sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản

  • Việc sử dụng các loại kho lạnh bảo quản thủy hải sản là giải pháp tối ưu. Giúp việc đánh bắt xa bờ hay gần bờ đều được bảo quản trong thời gian lâu hơn. Đồng thời vẫn giữ được chất lượng và dinh dưỡng của thực phẩm.
  • Với việc sử dụng mô hình giúp phát triển kinh tế trong ngành thủy hải sản trở nên tốt hơn và khả năng mở rộng kinh tế là rất lớn.

Quá trình sử dụng kho lạnh, đặc biệt là các kho lạnh có kích thước lớn cũng là vấn đề đáng nói. Việc thiết lập mức nhiệt độ chính xác để đảm bảo chất lượng thủy hải sản là tối quan trọng.

Có nhiều thời điểm khối lượng thủy hải sản nhiều và mới nhập kho, có thời điểm thì khối lượng ít. Việc vận hành kho làm sao để vừa tiết kiệm điện năng, vừa đảm bảo sự phân phối nhiệt độ đều các khu vực là rất đáng nói.

Trên đây là thông tin về một số lưu ý khi dùng kho lạnh thủy sản để bảo quản thực phẩm mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang đến cho bạn thông tin bổ ích. Tại trang website vpcool.vn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thi công lắp đặt kho lạnh. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau.


Câu hỏi thường gặp về Kho lạnh thủy sản

Lý do cần sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản

Kho lạnh bảo quản thủy sản trong trường hợp chất lượng và chất dinh dưỡng có trong sản phẩm chưa được đảm bảo. Hoặc trong quá trình vận chuyển có nhiều sản phẩm bị hư hỏng và chất lượng bảo quản thủy hải sản vẫn còn chưa được tốt.

Nhiệt độ phù hợp trong kho lạnh thủy sản

Khi sử dụng kho lạnh thì điều quan trọng nhất chính là điều chỉnh nhiệt độ bảo quản ở trong kho. Đối với các mặt hàng là thủy hải sản thì mức nhiệt độ tối ưu nhất là từ -18 đến -22°C.

Địa chỉ thi công kho lạnh thương mại

Hưng Anh một địa chỉ thi công kho lạnh đáng để bạn tham khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao. Hứa hẹn mang đến cho quý khách hàng những kho lạnh chất lượng, bàn giao đúng thời hạn với mức giá thành hấp dẫn nhất.


Xin trân trọng cảm ơn!!!
KHO LẠNH HƯNG ANH
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279 – 0973.055.589
Email: kholanhhunganh@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/