Site icon Kho lạnh HƯNG ANH

Kho Lạnh Bảo Quản Hoa: Phương Pháp Bảo Quản Hoa Tươi Lâu

kho lạnh bảo quản hoa

kho lạnh bảo quản hoa

Hoa được xếp vào loại thực vật khó bảo quản vì rất dễ héo, úng thối và gây ra thất thoát về mặt kinh tế. Chính vì vậy vấn đề giữ được nguyên chất lượng hoa sau thu hoạch là điều rất cần thiết. Lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa là sự lựa chọn tuyệt vời.

Đã có rất nhiều nhà cung cấp hoa đã nói số lượng trữ hoa là rất nhiều. Nhưng khi được bảo quản bằng phương pháp truyền thống hoa dễ mất đi trạng thái ban đầu, công sức chăm sóc tốn kém,…

Biện pháp kỹ thuật khi sử dụng kho lạnh bảo quản hoa

Thời điểm thu hoạch hoa tốt nhất được khuyến nghị là vào sáng sớm. Hạn chế thực hiện vào giữa trưa vì lúc này nhiệt độ lên kho lạnh cao, ánh sáng gắt làm cho cánh hoa nhanh héo. Sau khi thu hoạch xong cần thực hiện các động tác kỹ thuật phân loại và bảo quản.

Biện pháp kỹ thuật khi sử dụng kho lạnh bảo quản hoa

Đối với thu hoạch và bảo quản hoa hồng

Tùy thuộc vào tình trạng sinh trưởng thực tế của hoa hồng mà khi thu hoạch ta sẽ chừa lại trung bình từ 2-4 đốt. Hoặc có thể cắt sát vào cành chính. Nếu thu hoạch vào tháng 3 -4 chừa 2 đốt còn vào tháng 9-10 thì chừa lại 5 đốt.

Đối với thu hoạch và bảo quản hoa lily, loa kèn

Kho lạnh bảo quản hoa hiệu quả tốt hơn hay không?

Thời điểm thu hoạch hoa này là lúc nụ thứ nhất dưới gốc phình to, có màu. Sử dụng dao sắc để cắt, cắt hoa đủ cao để củ có thể lớn thêm. Đẹp nhất là cắt cách mặt đất 15cm, để lại 5 – 6 lá/cây. Sau khi hoa đã cắt, ngâm 1/3 cuống hoa vào nước sạch để cành hoa không mất nước. Cuối cùng phân cấp, buộc hoa thành từng bó phù hợp.

Xem ngay: Kho lạnh thương mại chất lượng cao

Đặc biệt để cho hoa tươi lâu thì khâu bảo quản cần thực hiện các công việc:

Sự tiện lợi của sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi

Việc dùng kho lạnh để bảo vệ hoa tươi mang đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi vượt trội. Trong đó phổ biến nhất là:

Sự tiện lợi khi sử dụng kho lạnh bảo quản hoa

Hưng Anh – Địa chỉ thi công kho lạnh chất lượng

Tết nguyên đán đang đến dần, do vậy như cầu sử dụng hoa để thắp hương, để trang trí nhà cửa của người dân là tương đối lớn. Để bảo quản cho hoa được tươi lâu hơn, đến tay người tiêu dùng vẫn đảm bảo chất lượng thì yêu cầu người cung cấp phải có cho mình những phương pháp bảo quản hoa hợp lý nhất.

Hưng Anh là địa chỉ thi công kho lạnh bảo quản hoa mà bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng thi công nhiều kho lạnh lớn nhỏ. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Bên cạnh việc thiết kế, thi công kho lạnh thì Hưng Anh còn thiết kế và lắp đặt một số hệ thống khác như:

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về kho lạnh bảo quản hoa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn về lắp đặt kho lạnh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin chân thành cảm ơn!

Các câu hỏi thưởng gặp về kho lạnh bảo quản hoa

Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản hoa hồng

Tùy thuộc vào tình trạng sinh trưởng thực tế của hoa hồng mà khi thu hoạch ta sẽ chừa lại trung bình từ 2-4 đốt. Hoặc có thể cắt sát vào cành chính. Nếu thu hoạch vào tháng 3 -4 chừa 2 đốt còn vào tháng 9-10 thì chừa lại 5 đốt. Sau khi đưa vào kho lạnh bảo quản hoa cần điều chỉnh nhiệt độ từ 2-5°C, độ ẩm 85 – 90% trong suốt thời gian bảo quản.

Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản hoa lily, loa kèn

Thời điểm thu hoạch hoa này là lúc nụ thứ nhất dưới gốc phình to, có màu. Sử dụng dao sắc để cắt, cắt hoa đủ cao để củ có thể lớn thêm. Đẹp nhất là cắt cách mặt đất 15cm, để lại 5 – 6 lá/cây. Sau khi xử lý bằng hóa chất xong thì đưa vào kho lạnh bảo quản với nhiệt độ từ 1-2°C.

Sự tiện lợi khi sử dụng kho lạnh bảo quản hoa

– Sử dụng kho lạnh để bảo quản hoa trong thời gian dài vẫn giữ được nguyên màu sắc và hương thơm thuần túy của hoa.
– Khi sử dụng kho lạnh, chủ kho hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn.
– Có thể bảo quản thêm các mặt hàng không phải là hoa nếu chúng có cùng dải nhiệt độ,…

Công ty TNHH Nhiệt Lạnh Hưng Anh
Trụ sở: Số 20, đường ĐX6, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0989.792.279
Email: kholanhhunganh@gmail.com
Website: https://vpcool.vn/

Exit mobile version